4 biện pháp ngăn rụng tóc hiệu quả giúp chị em “đối phó” với mái tóc mỏng

Rụng tóc là vấn đề mà gần như phái nữ đều gặp phải, nó trở thành vấn đề “ám ảnh” đối với chị em. Nàng đã biết đến các biện pháp ngăn rụng tóc hiệu quả hay chưa? Cùng Leika tìm hiểu ngay để có một mái tóc chắc khỏe và không còn nỗi lo rụng tóc!

biện pháp ngăn rụng tóc hiệu quả

Ngăn rụng tóc từ thiên nhiên

Nhiều nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên là nguồn cung cấp dưỡng chất tuyệt vời cho mái tóc. Gội đầu bằng vỏ bưởi là một cách hay để giúp tóc thêm chắc khỏe. Tuy nhiên, cách làm này tương đối phức tạp và lích kích.

Để tiết kiệm thời gian, sử dụng tinh dầu bưởi là cách hữu hiệu không kém. Nàng có thể massage tóc với tinh dầu bưởi 20 phút trước khi gội đầu. Kiên trì làm cách này, nàng sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt trên mái tóc.

biện pháp ngăn rụng tóc hiệu quả

Ngoài tinh dầu bưởi, các sản phẩm khác như dầu dừa, dầu oliu,… cũng là biện pháp ngăn rụng tóc hiệu quả rất đáng để nàng cân nhắc.

Cách gội đầu đúng cách không bị rụng tóc

Trước khi gội

Để hạn chế tóc rụng, nàng hãy điều chỉnh cách gội đầu sao cho đúng. Nên cố gắng chọn loại dầu gội phù hợp với tóc. Dầu gội có độ pH lý tưởng an toàn với da đầu là từ 4,5 – 5. Sau mỗi lần gội đầu, nàng hãy quan sát lượng tóc rụng, nếu như tóc rụng nhiều bất thường hãy đổi ngay loại dầu gội khác.

Trong khi gội

Trong khi gội đầu, nên tạo bọt trước và massage nhẹ nhàng để thư giãn, hạn chế tóc rụng. Nàng cũng không nên chải đầu trong lúc gội vì nang tóc lúc này yếu và dễ rụng nhất.

biện pháp ngăn rụng tóc hiệu quả

Sau khi gội đầu

Sau khi gội đầu, nàng hãy dùng khăn bông thấm bớt nước trên tóc. Sử dụng máy sấy ở chế độ mát cũng giúp tóc vào nếp lâu hơn và tránh cho tóc hư tổn dẫn đến gãy rụng.

biện pháp ngăn rụng tóc hiệu quả

Chải đầu đúng cách

Hành động chải tóc thường lại có ảnh hưởng khá lớn đến việc tóc rụng nhiều hay ít. Khi chải tóc, nàng hãy nhẹ nhàng chải từ ngọn tóc rồi đến chân tóc. Nhớ lưu ý dùng lực nhẹ, từ từ gỡ những lọn tóc rối, không hấp tấp để tránh làm tóc rụng nhiều hơn.

biện pháp ngăn rụng tóc hiệu quả

Nàng có thể cân nhắc những chiếc lược răng thưa để việc chải tóc được dễ dàng hơn.

biện pháp ngăn rụng tóc hiệu quả

Không nên chải tóc khi tóc ướt. Khi tóc ướt là lúc tóc yếu và dễ gãy rụng nhất, nàng hãy chải tóc trước khi gội; sau khi gội, nàng nên đợi tóc gần khô rồi mới chải.

Ăn gì để mọc tóc trở lại?

Thức ăn cũng là nguồn cung cấp dưỡng chất nuôi tóc từ bên trong. Có thể kể đến một số chất có trong thức ăn giúp thúc đẩy quá trình mọc tóc là protein, vitamin E, omega3,…

biện pháp ngăn rụng tóc hiệu quả

Nàng có thể bổ sung các chất này bằng cá hồi, dầu cá, các loại hạt,… Bên cạnh đó, sử dụng vitamin E như một thực phẩm chức năng cũng giúp ngăn rụng tóc và kích thích quá trình mọc tóc diễn ra nhanh hơn.

biện pháp ngăn rụng tóc hiệu quả

Đó là một số biện pháp ngăn rụng tóc hiệu quả nhưng đơn giản mà nàng có thể dễ dàng áp dụng.

Đừng quên rằng Leika còn có cả những bí quyết mặc đẹp cũng như cách phối đồ thật đa dạng và thời thượng ngay tại đây nàng nhé: https://leika.vn/category/mac-dep-cung-leika/

Nàng cũng có thể theo dõi Leika Fashion để không bỏ sót những xu hướng thời trang mới nhất nhé!


Trả lời

Cửa hàng Messenger Zalo